Cơm Cháy Khô

70

Thương hiệu: Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

#Cơm_cháy_khô
Cơm cháy Cung Đình – Ninh Bình – Nét dân dã ẩm thực đất Cố đô.
Thành phần : Gạo nếp thơm.
Hướng dẫn sử dụng:
+ Chiên ngập trong dầu ở 150 – 180 độ C.
+ Chiên trong khoảng thời gian từ 40 – 60 giây, tùy vào độ vàng, xốp tùy ý của người sử dụng.
Cơm cháy khô sau khi được chiên ăn liền với thịt dê, bò hoặc tim, cật lợn xào với rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua. Để cơm được ngon thì người ta dùng gạo nếp Hương, hạt gạo tròn và trong. Khi bảo quản phải vệ sinh, để chỗ thoáng, tuyệt đối tránh ẩm mốc, lúc gần ăn mới chiên giòn. Nếu chiên để qua buổi, qua ngày, cơm sẽ bị hôi dầu và bã, không ngon. Thịt dê hoặc bỏ thăn thái lát đem ướp gia vị và đem xào đều với các loại rau, sau đó đổ lên cơm cháy. Cơm cháy ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, vị thơm cốm mới.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Cơm Cháy Khô”